Phong thủy chỗ ngồi làm việc thu hút tài lộc

 Dù bạn làm lãnh đạo hay chỉ là nhân viên bình thường thì phong thủy chỗ ngồi làm việc có ý nghĩa quan trọng. Chúng góp phần tạo nên sự thành công, thuận lợi cho công việc của bạn.

Nếu bạn hiểu được ý nghĩa của chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy, bạn sẽ bất ngờ. Đặc biệt, nếu biết cách lựa chọn chỗ ngồi đẹp hợp mệnh sẽ mang lại thành công. Làm thế nào để chọn được chỗ ngồi làm việc đẹp hợp phong thủy. Trong bài viết này, kenhtonghop.edu.vn sẽ bật mí cho bạn.

Phong thủy chỗ ngồi làm việc thu hút tài lộc
Phong thủy chỗ ngồi làm việc thu hút tài lộc
Nguồn: Internet

Bí quyết chọn vị trí ngồi trong phòng làm việc

Có thể bạn không tin nhưng vị trí ngồi đẹp hay xấu sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả công việc. Tùy vào từng mệnh, từng tuổi sẽ có vị trí chỗ ngồi phù hợp. Hãy xem xét kĩ phương vị phù hợp với tuổi của mình theo một vài gợi ý dưới đây:

Vị trí bàn làm việc phải hướng ra ngoài

Dưới góc nhìn của phong thủy, vị trí bàn làm việc hướng ra ngoài giúp bạn có độ nhanh nhạy. Hơn nữa, tầm quan sát rộng giúp cho bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn.

Vị trí nơi ngồi làm việc phải có điểm tựa

Khi chọn vị trí chỗ ngồi làm việc hãy chú ý rằng phía sau phải có điểm tựa. Điểm tựa đó có thể là tường, vách ngăn hoặc tủ tài liệu... Đây là điểm máu chốt quan trọng khi đặt để bàn giám đốc cơ bản. Theo quan điểm phong thủy, khi ngồi làm việc có điểm tựa tượng trưng cho việc có quý nhân phù trợ, đường danh vọng cũng vững chắc.

Vị trí ngồi làm việc vững vàng cho nhà lãnh đạo
Vị trí ngồi làm việc vững vàng cho nhà lãnh đạo
Nguồn: Internet

Tuyệt đối không quay lưng về phía cửa

Theo phong thủy chỗ ngồi làm việc thì việc quay lưng về phía cửa ra vào là điều kiêng kỵ khi chọn chỗ ngồi làm việc. Cửa ra vào là nơi tiền tài đi vào, việc ngồi quay lưng vô tình khiến may mắn, tiền bạc bị đẩy ra xa. Tại vị trí này, tiền bạc khó tụ, trôi tuột nhanh chóng.

Phong thủy chỗ ngồi làm việc thu hút tài lộc cho từng mệnh

Cách xem phong thủy chỗ ngồi làm việc sẽ dựa vào mệnh Ngũ hành của từng người. Chọn đúng hướng bàn làm việc, công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

 • Mệnh Thủy: Sắp xếp bàn làm việc theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc
 • Mệnh Hỏa: Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là những gợi ý phù hợp. Khi quay mặt bàn theo những hướng này mang lại nhiều lợi ích cho đường công danh. Trên bàn làm việc người mệnh Hỏa có thể đặt những đồ vật trang trí màu đỏ, cam để thu hút tài lộc.
 • Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đây là những hướng hợp mệnh tạo điểm vững chắc cho sự nghiệp mang đến may mắn trong cuộc sống.
 • Mệnh Mộc: Phong thủy chỗ ngồi làm việc cho người mệnh Mộc là một trong 3 hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây. Bạn cũng có thể trang trí bàn làm việc bằng cách đặt một vài cây xanh để kích thích tài lộc, thu hút vượng khí.
 • Mệnh Thổ: Hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ mang lại điều may mắn, sự cát tường.
Nên đặt bàn làm việc cho người mệnh Thủy đế thu hút tài liệu
Nên đặt bàn làm việc cho người mệnh Thủy đế thu hút tài liệu
Nguồn: Internet

Những lưu ý khi bố trí chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn đúng hương và vị trí ngồi, hãy chú ý một số điều kiêng kỵ khi bố trí, đặc biệt là bộ bàn ghế ngồi làm việc. Phong thủy chỗ ngồi làm việc kiêng kỵ những điều sau:

Ngồi làm việc đối diện với vật nhọn

Phong thủy bàn làm việc nếu phạm phải điều này sẽ không tốt, nhất là về đường tài lộc. Của cải tiền tài có bao nhiêu cũng bị triệt tiêu. Vì thế, tuyệt đối không nên để bàn làm việc đối diện với góc nhọn.

Tránh ngồi đối diện hướng quái số

Đây là thuật ngữ lĩnh vực chuyên ngành nên sẽ khó hiểu. Bạn có thể hiểu đơn giản quái số là một phép tính nhận biết bạn thuốc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Từ đó, quái số được chia thành 2 nhóm Đông Tứ Trạch (1,3,4,9) và Tây tứ trạch (2,6,7,8).

Tác dụng của quái số là xác định phương hướng tốt xấu của mỗi người. Dựa vào đó có thể áp dụng vào việc chọn hướng nhà, hướng phòng làm việc, phòng bếp cho gia chủ...

 • Đông tứ trạch là các Hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
 • Tây tứ trạch gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Bạn có thể tự tính quái số của mình. Tuy nhiên, khi làm phép tính, bạn hãy nhớ rằng Nam và Nữ sẽ khác nhau được áp dụng theo nguyên tắc sau:

 • Nam (10-)
 • Nữ (5+)

Chỉ cần lấy 2 số cuối trong năm sinh bạn cộng và rút gọn thành 1 số. Một ví dụ minh họa như sau:

Một người sinh năm 1997 là nam thì thực hiện như sau: Lấy 9+7=16 tiếp tục 1+6=7. Vì là nam nên lấy 10 - 7= 3. Sau đó tra bảng sau để biết được hung, cát.

Hàng trên số Nam, hàng dưới số Nữ
Hàng trên số Nam, hàng dưới số Nữ
Nguồn: Internet

Chỗ ngồi làm việc của bạn nên đúng hướng với quái số. Tuyệt đối không được ngồi đối diện hướng quái số của bạn. Tài vận dù có đến cũng khó giữ và nhanh chóng ra đi.

>>> Tham khảo thêm: Bố cục đặt đồ vật trên bàn làm việc sinh tài lộc

Chỗ ngồi làm việc không nên đối diện cửa nhà vệ sinh

Bởi lẽ nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tạp khí. Vì thế, khi tính toán phong thủy bàn ghế làm việc hãy tránh những vị trí này. Bạn nên chọn những chỗ yên tĩnh, sạch sẽ để đón nhận may mắn.

Phong thủy chỗ ngồi làm việc cần tập trung nhiều ánh sáng

Hãy bố trí chỗ ngồi làm việc sáng sủa, thoáng đãng. Bởi lẽ đây là nơi tập trung nhiều vận khí tốt. Vị trí đó đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Nếu không thể đón nhận ánh sáng mặt trời thì ánh sáng nhân tạo cũng khá tốt. Đừng giấu mình trong góc tối vì thần tài không gõ cửa với bạn đâu.

Thiết kế và bố trí chỗ ngồi làm việc khoa học, hợp phong thủy
Thiết kế và bố trí chỗ ngồi làm việc khoa học, hợp phong thủy
Nguồn: Internet

Một số điểm tối kỵ khi bố trí bàn ghế văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng trong đó bàn ghế làm việc chính là những món đồ quan trọng. Khi sắp xếp bàn ghế hãy chọn chỗ ngồi tránh những điều tối kỵ sau:

 • Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang. Đây là cấm kỵ trong Phong thủy chỗ ngồi làm việc. Chúng khiến người ngồi bên dưới có cảm giác bị đè nén, khó chịu.
 • Không quay lưng với cửa sổ.
 • Không ngồi làm việc trung tâm căn phòng.

Hi vọng rằng những chia sẻ về phong thủy chỗ ngồi  làm việc trong bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nguồn tham khảo hữu ích khi setup không gian văn phòng làm việc của mình. Chúc các bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét